Knowledge

5 ไอเดียยกธรรมชาติมาไว้ในบ้าน ทวงคืนความสดชื่น

ทวงคืนความสดชื่นให้กับบรรยากาศภายในบ้าน เพราะเพียงสีเขียวจากต้นไม้ช่วยลดทอนความเหนื่อยล้าที่เจอมาตลอดวันได้เป็นอย่างดี จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มี 5 ไอเดียมาบอก

ขอเอาใจคนรักธรรมชาติ ไม่ว่าจะอยู่บ้านทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม แบบบ้านพื้นที่จำกัด รวมไปถึงแบบบ้านหลังใหญ่ ยกอาณาจักรของป่าเขียวครึ้มเข้ามาไว้ในบ้านตัวเอง บางทีอาจเคยจัดแต่สวนนอกบ้านวันนี้ forfur ขอนำเสนอไอเดียจัดสวนในร่มเพิ่มมุมผ่อนคลายไว้พักสายตา นำองค์ประกอบของต้นไม้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภายในบ้าน ให้ได้ฟีลสดชื่นตลอดทั้งวัน แต่ที่สำคัญต้องเลือกพรรณไม้ให้เหมาะสม ดูแลง่ายแม้แสงแดดไม่จัด จะจัดสวนแบบไหนให้เหมาะกับในร่ม ตามไปดูกันเลยดีกว่านั่งเล่นริมน้ำ หากใครมีพื้นที่กว้างขวางมากหน่อย ลองทำบ่อน้ำเลียนแบบบรรยากาศธรรมชาติ เช่นเดียวกับไอเดียนี้ค่ะ เลือกทำบ่อน้ำขนาดเล็กๆซ่อนตัวอยู่กลางบ้าน วางตำแหน่งให้ชิดริมกระจก ทำให้แสงผ่านเข้ามาได้อย่างพอดิบพอดี แขวนต้นไม้ที่เจริญเติบโตได้ดีในที่ร่ม ใกล้กันวางบีนแบ็กเรียบๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งชิวอยู่นอกบ้าน 
แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งภายในบ้านจัดสวนในร่มสวนแนวตั้ง vertical garden การจัดสวนแนวตั้งเป็นแนวทางจัดสวนรูปแบบหนึ่งซึ่งกำลังได้รับความสนใจ ด้วยการใช้พื้นที่ไม่มากมีผนังเพียงน้อยนิดก็สามารถเนรมิตสภาพแวดล้อมสวนสวยดั่งใจได้ โดยการจัดสวนผนังแนวตั้งทั่วไปนั้นควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญนักจัดสวนเข้ามาช่วยดูแล พรรณไม้ส่วนใหญ่ที่เลือกนำมาจัดคือจำพวกกลุ่มที่สามารถเจริญเติบโตทางน้ำได้ดี นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านยังช่วยลดอุณหภูมิให้ห้องเย็นสบายอีกด้วย


สถานที่: บ้านต้นไม้

สวนกระถางหลากสไตล์ เทรนด์ยามนี้ต้นไม้กำลังเป็นที่โปรดปราน เพราะปัจจุบันคนเราโหยหาธรรมชาติกันมากขึ้น การจัดสวนไว้ในบ้านจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร นอกจากเรียงรายกระถางต้นไม้แล้ว ผนังโล่งๆอย่าปล่อยให้ว่างค่ะ ทำชั้นวางติดผนังสำหรับวางต้นไม้ เลือกระถางจิ๋วที่มีขนาดและรูปทรงต่างกัน จับคู่กับไอเท็มดีไซน์เก๋ ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิง กรอบรูปไม้ นำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้อยู่ด้วยกัน กลายเป็นมุมนั่งเล่นพักสายตาแม้จะอยู่ในบ้าน


สถานที่: THE CITY PINKLAO-BOROM

สดชื่นในห้องน้ำ บางทีบริเวณภายในห้องน้ำอาจถูกละเลยไปบ้าง แนะนำให้ลองหากระถางต้นไม้เล็กๆ หรืออาจเป็นไม้แขวนจำพวกพูลด่าง รวมไปถึงข้าวของดีไซน์น่ารักมาตกแต่ง ช่วยเพิ่มความรู้สึกสบายอารมณ์ในทุกๆห้องที่เข้ามาใช้ห้องน้ำได้ดีทีเดียว


สถานที่: THE CITY PINKLAO-BOROM

ผ่อนคลายสายตาในห้องทำงาน เมื่อทำงานเครียดๆ การได้หันมองต้นไม้สีเขียวสักหน่อยถือเป็นเรื่องที่ดี อาจเป็นต้นไม้เล็กๆดูแลง่ายบนโต๊ะทำงาน หรืออาจเป็นต้นไม้กระถางใหญ่หน่อยวางไว้ที่พื้น ก็สามารถเพิ่มความสดชื่น เติมชีวิตชีวาในชั่วโมงทำงานได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.forfur.com/แต่งบ้าน/5-ไอเดียยกธรรมชาติมาไว้ในบ้าน-ทวงคืนความสดชื่น
  Back